Cơ chế tổ chức

CLB Khuyến Tài là một CLB sinh viên trực thuộc Hội khuyến học TP HCM, được thành lập năm 2000 với mục tiêu sơ khai là tạo nên 1 CLB tập trung các sinh viên cùng hoàn cảnh để mọi thành viên cùng chia sẻ, động viên, nhắc nhở nhau vượt qua khó khăn gian khổ, cùng trao dồi kiến thức qua các buổi sinh hoạt, các hoạt đông xã hội với ý nghĩa thiết thực. Thời gian đầu, CLB Khuyến Tài chỉ là “gia đình nhỏ” của 29 thành viên. Nhưng ngày nay, CLB đã trở thành một “đại gia đình” của hơn 1114 thành viên. Nhằm mục đích đảm bảo sự hoạt động hiểu quả và thiết thực của CLB, dựa trên tiêu chí sơ khai  lúc mới thành lập, ban chủ nhiệm đã đề ra những mục tiêu rõ ràng, cụ thể và phù hợp hơn với yêu cầu của xã hội ngày nay.

CLB Khuyến Tài đang nổ lực hoạt động và phát triển lành mạnh với mong muốn tạo được môi trường sinh hoạt ngoại khóa năng động, bổ ích và thân thiện; tạo điều kiện tốt nhất để các thành viên có cơ hội học hỏi, trao dồi kiến thức, tự tin thể hiện bản thân và từng bước hoàn thiện nhân cách cũng như các kỹ năng cần thiết để trở thành người có ích cho xã hội.

Hiện nay, CLB đang có ưu thế lớn về số lượng đông đảo thành viên. Để phát huy được thế mạnh thế mạnh, CLB đã chia thành các đội nhóm nhỏ với các mục tiêu hoạt động khác nhau; tạo điều kiện cho các bạn tự sinh hoạt giao lưu. Mọi hoạt động của các nhóm đều nằm trong tầm kiểm soát và điều khiển của BCN CLB nhằm đảm bảo các bạn đi đúng hướng.

Cơ chế quản lý hiện nay của CLB :

Chủ Nhiệm CLB

Phó Chủ Nhiệm

Sự kiện – Truyền Thông

Phó Chủ Nhiệm

Nhân Sự – Tài Chính

Ban Truyền Thông

Ban Sự Kiện

Kỹ Năng

Ban Tài Chính

Ban Nhân Sự

Nhóm  Kỹ Năng Khuyến Tài

K2009

K2010

K2011

K2012

Nhóm Anh Văn PAL

 

Ban Chủ Nhiệm CLB: Khác với những CLB Sinh viên khác, sau khi sinh viên tốt nghiệp sẽ không tham gia hoạt động của CLB nữa, CLB Khuyến Tài xây dựng hệ thống ban quản lý là những anh chị đã tốt nghiệp và đang làm việc tại các công ty khác nhau, có kinh nghiệm làm việc thực tế quản lý những mặt quan trọng trong công tác tổ chức hoạt động cũng như hướng dẫn các bạn thành viên CLB.

Ban quản lý các Nhóm :

–         Quy định chia nhóm :

  • Các nhóm được chia theo khóa nhập học và thời gian nhận học bổng, mỗi nhóm theo đó sẽ hoạt động ngoại khóa theo nguyên tắc bổ sung kiến thức cần thiết theo từng năm học cho sinh viên trong CLB.
  • Tùy theo nhu cầu chuyên môn hóa hoạt động mà các thành viên trong CLB được phép thành lập các Nhóm theo các hướng hoạt động ngoại khóa khác nhau như : Anh văn, sách, từ thiện,…

–         Ban Quản Lý các nhóm được phỏng vấn tuyển chọn từ thành viên trong các nhóm có các hoạt động theo định hướng hoạt động riêng của từng ban quản lý và theo nhiệm vụ hằng năm mà Ban Chủ Nhiệm đưa ra.